ชี้แจงผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1/2543

16 พฤษภาคม 2543
วันที่ 15 พฤษภาคม 2543 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2543 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สิ่งที่ส่งมาด้วย รายงานการสอบทานงบการเงินระหว่างกาลไตรมาสที่ 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2543 บริษัทฯ ได้นำส่งรายงานการสอบทานงบการเงินระหว่างกาลไตรมาสที่ 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2543 และ 2542 ตามสิ่งที่ส่งมาด้วย ตามข้อบังคับของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อนึ่ง บริษัทฯ ใคร่ขอเรียนชี้แจงถึงสาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของปี 2543 มีผลกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเกินกว่าร้อยละ 20 เมื่อเปรียบเทียบกับระยะเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากรายได้จาก การขายของบริษัทฯ เพิ่มขึ้น 47.50 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 14.59 บริษัทฯ ได้ขึ้นราคาจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2543 สืบเนื่อง จากการเพิ่มขึ้นของราคาวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการผลิตและการเพิ่มขึ้นของอัตราภาษีสรรพสามิต ทำให้ต้นทุน ในการผลิตของบริษัทฯ เพิ่มสูงขึ้นมากจนไม่สามารถรับภาระต่อไปได้อีก ซึ่งการขึ้นราคาจำหน่ายดังกล่าว เป็นการขึ้นราคาหลังบริษัทน้ำอัดลมอื่น 2 ปี จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ ร้อยตรี (ไพโรจน์ รัตตกุล) กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายสำนักงานกรรมการผู้จัดการ โทร 392-9984-5 ต่อ 108